góc chuyện trò

Không chỉ được "tám" về 7 Cột Mốc Vào Đời mà con gái thường băn khoăn, bạn còn có cơ hội nhận quà hấp dẫn khi sẻ chia kinh nghiệm nhiệt tình nhất!

Tung | 17-08-2015

Chuẩn bị gì cho buổi phỏng vấn đầu tiên?

Ai cũng một lần trong đời trải qua buổi phỏng vấn đầu tiên này, tui là tui hồi hộp muốn xỉu. Nhưng may mà có cô bạn trọ chung có kinh nghiệm, đêm trước đó 2 đứa đã ngồi 8 luyên thuyên để giúp tui tự tin hơn cho buổi phỏng vấn hôm sau. Thương cô bạn tui ghê!
Thể hiện bình luận từ 1 - 7 trên 8

Hường | đăng Over a year ago

tâm lý thoải mái sẽ giúp mình tự tin hơn đó bạn!

Min | đăng Over a year ago

Nếu đã tập dượt và chuẩn bị kỹ rồi thì giờ cần để cho tinh thần thoải mái để lúc đó thể hiện được tự tin hơn nha bạn :) Chứ chuẩn bị kỹ quá mà đầu óc căng thẳng thì lúc đó dễ nói không nên lời lắm á

Đỗ | đăng Over a year ago

Chuẩn bị thì đa số phải tích lũy từ trước như kiến thức, khả năng giao tiếp. Còn giờ đến nơi rồi thì chuẩn bị: giới thiệu về bản thân, tìm hiểu kỹ về công việc mình ứng tuyển. Về tâm lý là quan trọng và bạn đã có người bạn thân củng cố thêm về tinh thần là rất may mắn rồi. Làm hết sức nhưng đừng kỳ vọng quá lớn, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và dễ vượt qua hơn. Còn không thì thua keo này ta bày keo khá :D

Bảo Ngọc | đăng Over a year ago

Thơ nói không sai nhưng mình nghĩ chắc không phải ai cũng đủ can đảm để xin hết lần này đến lần khác cho đến khi có kinh nghiệm đâu,hi. Muốn có kinh nghiệm một lần cũng gọi là đủ rồi. Không sẽ trở thành "thất nghiệp có kinh nghiệm luôn á" . Vì khi bạn xin nhiều chổ và đều Fail thì sẽ có tâm lý ngược lại á, sẽ là mặc cảm, tự ti, cảm thấy bản thân còn nhiều vấn đề...sẽ rất khó để Pass qua. Nên hãy để thất bại một lần cho lần thứ hai không bao giờ là thất bại.

Hoài Thơ | đăng Over a year ago

Mình nghĩ nên tham gia nhiều cuộc phỏng vấn hơn, thứ nhất là mình sẽ tự tin không còn bị áp lực tâm lý, thứ hai là sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm giao tiếp, biết cách ứng xử hơn trước những câu hỏi phỏng vấn. Từ đó, cơ hội có công việc như mình mong mốn sẽ cao hơn nè phải không ;) !!!......

Bảo Ngọc | đăng Over a year ago

Đúng là cần ngủ cho có thần thái, vì 30s đầu tiên thì nhà tuyển dụng sẽ nhìn mặt bạn và quần áo đầu tóc, cách ngồi cách gõ cửa.. 30s ghi điểm đấy bạn. Không chỉ vậy, trước hết bạn phải tìm hiểu kỹ về công ty mà mình muốn phỏng vấn và vị trí ứng tuyển của mình. Về mức lương, chế độ ưu đãi, hệ thống phân lớp của công ty...xem trước họ là công ty gì để chọn trang phục phù hợp cũng rất quan trọng (công ty quảng cáo, thời trang mà bạn mặc áo sơ mi quần tây đen đóng thùng thì hơi kỳ. Công ty bình thường mà mặc lố lăng thì còn chết sớm). Nhà tuyển dụng sẽ đưa ra một số câu hỏi, nhưng bạn nên luồn láy một chút đừng quá thành thật. Các bạn nên lên youtobe để tìm hiểu thêm về những kỹ năng trong việc phỏng vấn xem thử nhé! Chúc các bạn thành công!

Yến | đăng Over a year ago

tui thì thấy đêm trước đó cần đi ngủ lấy tinh thần thì tốt hơn, vì nhà tuyển dũng ngta còn đánh giá thần thái của bạn nữa :)

Gửi tặng mẫu thử cho bạn mình


Cùng chúng mình "nối vòng bảo vệ" cô bạn gái của bạn với Kotex Style Mới giúp chặn đứng tràn băng nhé!

Tìm hiểu thêm
close
Please complete this field