góc chuyện trò

Không chỉ được "tám" về 7 Cột Mốc Vào Đời mà con gái thường băn khoăn, bạn còn có cơ hội nhận quà hấp dẫn khi sẻ chia kinh nghiệm nhiệt tình nhất!

Thủy | 03-12-2015

Những Kĩ Năng Cần Có Để Hành Trang Xin Việc

Chào các bạn, Mình là sinh viên năm cuối, hiện tại đang rất lo lắng về tương lai và việc làm của mình sau này ra sao. Nói thật là mình chưa có định hướng gì cả :( Mọi người có thể chia sẻ cho mình biết để sau này ra xin việc, cần phải có những kĩ năng gì? Mình rất cảm ơn
Thể hiện bình luận từ 1 - 7 trên 9

Hường | đăng Over a year ago

Tự ti, năng động và sự hiểu biết sẽ giúp bạn nhiều! Cố lên bạn!

Thủy | đăng Over a year ago

Thật sự cảm ơn các bạn! Khi nghĩ lại mình thấy mình còn thiếu rất nhiều kỹ năng, soạn thảo, excel, viết email, viết CV.... thiếu rất nhiều. Cảm ơn các bạn nhiều nha! :) :)

Thùy | đăng Over a year ago

Thời gian bạn đi thực tập, sẽ cho bạn những kỹ năng cơ bản nhất mà. cứ học tốt trước đã

Tuyet Ngoc | đăng Over a year ago

Mình thấy bạn chưa có định hướng gì thì cứ thế mà lao đầu vào apply tất cả các vị trí, thậm chí thử việc, lương thấp cũng được, tuổi trẻ cứ xông pha đi bạn à, chứ sinh viên ra trường chưa có kinh nghiệm đòi hỏi nhiều quá ko có đc ;)

Linh | đăng Over a year ago

Đầu tiên mình nghĩ là bạn phải có kĩ năng tìm việc, kĩ năng viết CV làm sao để nhà tuyển dụng chú ý, kỹ năng phỏng vấn nữa. Mình nghĩ bằng cấp bây giờ chỉ là một phần mà thôi, nhà tuyển dụng quan tâm nhất là kĩ năng mềm của bạn đó.

Vy | đăng Over a year ago

mình nghĩ đầu tiên là nên tập trung vào các kĩ năng cơ bản trước, đánh máy, soạn thảo văn bản, in ấn, sử dụng các bảng tính excel, cách tìm kiếm thông tin trên internet v.v...

Đỗ | đăng Over a year ago

Nếu hiện tại mà chưa định hướng thì có vẻ bạn đang dồn hết mọi việc vào năm cuối đó, như vậy áp lực lắm. Mình nghĩ bạn nên tập trung cho việc thực tập và thi tốt nghiệp ra trường trước; việc đi thực tập cũng giúp bạn tìm hiểu được một số kỹ năng bạn cần phải biết khi đi làm. Nói kỹ năng cao siêu vậy thôi, thật ra là những việc hàng ngày như: viết email như thế nào, bạn có thể trao đổi giao tiếp cơ bản hay viết một email cơ bản bằng tiếng Anh không, bạn có biết soạn thảo một văn bản Word chỉnh chu không? bạn có biết sử dụng excel một số cái cơ bản ứng dụng trong công việc được không? Những cái này mình tin chắc khi đi học bạn đã học hết rồi, nhưng mà giờ cần tìm hiểu thêm để áp dụng vào công việc thì Google để tìm hiểu thôi bạn.

Gửi tặng mẫu thử cho bạn mình


Cùng chúng mình "nối vòng bảo vệ" cô bạn gái của bạn với Kotex Style Mới giúp chặn đứng tràn băng nhé!

Tìm hiểu thêm
close
Please complete this field