góc chuyện trò

Không chỉ được "tám" về 7 Cột Mốc Vào Đời mà con gái thường băn khoăn, bạn còn có cơ hội nhận quà hấp dẫn khi sẻ chia kinh nghiệm nhiệt tình nhất!

Bảo Ngọc | 08-12-2015

Lần đầu khóc khi nhớ nhà..

Cũng đã 3 năm rồi kể từ ngày mình rời khỏi đôi cánh bảo vệ của bố, mẹ. Hôm nay tình cờ mình xem lại một tin nhắn trước đó của người bạn vừa rời quê "N ơi, tôi nhớ nhà quà à. Muốn bỏ học đi về với mẹ thôi." Khi nhắn dòng tin đó, tôi nghĩ bạn ấy đã khóc, cũng khó trách vì con gái vốn rất đa sầu đa cảm, nên dễ nhận thấy nổi buồn hơn con trai. Tôi đã mất nữa tiếng mới nói chuyện xong với bạn ấy. Những cảm xúc ấy khiến tôi bùi ngùi ngẫm nghĩ lại, lần đầu tiên tôi khóc khi nhớ nhà là từ 2 tháng khi rời nhà. Có lẽ vì là người khá cứng rắn và hiểu rõ mình rời nhà vì điều gì nên tôi cũng đỡ tủi thân nhớ nhà. Nhưng có nhiều người chỉ mới rời nhà đã bật khóc, có khí hai ba ngày...còn bạn, bạn mất mấy ngày mới khóc khi rời nhà ?
Thể hiện bình luận từ 1 - 7 trên 7

Hường | đăng Over a year ago

Rời xa vòng tay bố mẹ, mình sống chung cùng chị gái nên cảm giác nhớ nhà cũng bớt! Nhưng mình hay khóc khi nghĩ về bố mẹ! thấy thương bố mẹ làm vất vả ở quê. Mỗi lần như thế, mình lại tự thôi thúc bản thân rằng mình phải cố gắng học tập thật tốt, sau này đi làm ổn định để bố mẹ được vui.

Lam | đăng Over a year ago

Mình thì ban đầu không khóc đâu, cũng phải được gần hơn cả năm đó. Nhưng lúc mà làm mình khóc chính là lúc ba mẹ lên thăm rồi nhìn ba mẹ đi về. Cảm giác lúc đó chia ly, lòng mình buồn ghê gớm. Khi ba mẹ về rồi mình chạy vào khóc cả buổi luôn. Lúc đó thấy mình thật yếu đuối nhưng mà không làm sao kềm được nước mắt hết.

Vy | đăng Over a year ago

Mình thì chỉ có hơi buồn chút thôi, chắc tại nhà mình cũng không xa thành phố lắm, hàng tuần đều về nên không thể thấm hết cảm giác của các bạn xa quê, nhưng công nhận là mỗi khi tết đến thấy mấy bạn háo hức đi về làm mình cũng chạnh lòng lắm

Yến | đăng Over a year ago

năm dầu tiên lên sg nhớ nhà kinh khủng, nhưng riết rồi lại quen, có một điều mà cho dù đi bao nhiêu năm cũng vẫn nguyên vẹn cảm giác bịn rịn bố mẹ khi kết thúc nghỉ tết , phải lên lại tp

Tuyet Ngoc | đăng Over a year ago

hồi mình mới ở ký túc xá cung khóc suốt ngày bạn à, khóc mà rơi nước mắt luôn ấy :( nhưng dần dần cũng quen tuy cảm thấy nhớ nhưng gọi điện về cũng đỡ hơn nhiều. cũng may giờ còn có internet, bố mẹ ở nhà còn cập nhật đc tình hình của mình trên thành phố. nghe mẹ tớ kể ngày xưa, điện thoại ko có, net không có, bố mẹ học xa, khổ lắm.

Đỗ | đăng Over a year ago

Chắc là thường khi gặp vấn đề gì hơi khó khăn, hoặc cảm xúc gì thì sẽ nhớ nhà. Mình thì nhớ nhà sau 2 tuần đầu háo hức khám phá cuộc sống SG, rồi hụt hẫng vì ngoài những điều mới mẻ là nỗi lo tự thân vận động, sự tủi thân mỗi bữa tự nấu và ăn cơm một mình. Sau 1, 2 tháng rồi cũng dần quen thôi, cũng thấy may mắn vì mỗi khi thấy mệt thì có nơi để trở về, lấy thêm năng lượng rồi lại quay lại đây tự thân vận động tiếp. Vẫn là may mắn hơn nhiều người lắm !

Lan | đăng Over a year ago

Hic hic. Là con gái mà, cho dù mạnh mẽ tới cỡ nào đi nữa thì cũng có lúc yếu lòng khi nhớ về gia đình. Cứ muốn mình luôn là cô con gái bé nhỏ của cha mẹ. Rồi được cha mẹ quan tâm từng li từng tí. Nhưng mà đó chính là động lực để mình có thể cố gắng hơn đó. Mạnh mẽ nhưng mà không thô cứng mới là điều hay đó bạn.

Gửi tặng mẫu thử cho bạn mình


Cùng chúng mình "nối vòng bảo vệ" cô bạn gái của bạn với Kotex Style Mới giúp chặn đứng tràn băng nhé!

Tìm hiểu thêm
close
Please complete this field