góc chuyện trò

Không chỉ được "tám" về 7 Cột Mốc Vào Đời mà con gái thường băn khoăn, bạn còn có cơ hội nhận quà hấp dẫn khi sẻ chia kinh nghiệm nhiệt tình nhất!

Bảo Ngọc | 09-12-2015

Có thất bại mới có thành công..

Cũng như khi nói đến "bạn có nhiều kinh nghiệm rồi..." khi ta nói họ có nhiều kinh nghiệm hơn ta, có thể chúng ta chưa từng nghĩ đến "họ" đã phải ngã xuống trước thất bại rất nhiều lần mới có được kinh nghiệm ngày hôm nay. Không ai mới sinh ra là tài giỏi, cũng không phải được thiên phú mà là số lần thất bại đó, họ không nhụt chí, không dậm chân tại chổ mà đứng lên và bước tiếp. Tôi cũng từng ngại ngùng, nói lúng túng, ấp úng và cứng ngắc khi thuyết trình. Nhưng trải qua hai ba lần như thế, tôi đã biết được mình sai gì, và tôi đã chuẩn bị kỹ hơn, luyện nói trước gương nhiều hơn...và hôm nay, tôi nhận được nhiều lời khen trong lần thuyết trình sau này. Vậy nên, chúng ta trước khi nói người khác tài giỏi như thế nào, và chúng ta thua họ ra sao...hãy dành hai mươi giây để suy nghĩ xem, họ đã làm gì để có được sự thành công như ngày nay. Đừng gì mình chưa tiến bộ mà lên tiếng phán xét người khác và ghanh tỵ họ. Bạn nên biết một điều, những người thành công "rất" yêu những người gato với mình. Vì họ sẽ thấy được mình càng ngày càng ở cao hơn bạn. Hãy ngưỡng mộ và cố gắng để thành công như họ hoặc hơn họ nhé! "Tất cả chúng ta đều là con ếch, nhưng khác là cái giếng chúng ta có những gì!"
Thể hiện bình luận từ 1 - 7 trên 9

Phương | đăng Over a year ago

thất bại mới có thành công nhưng sẽ ra sao nếu mình thất bại ở những lần quan trọng nhất,

Hoa | đăng Over a year ago

Tất nhiên có thất bại mới có thành công, nhưng thành công trong mỗi Người lại định nghĩa khác nhau. Và không ai biết chạy xe đạp mà không 1 lần té ngã cả. Không ai sống trên đời mà chưa từng mất tiền cả. Cho nên các bạn hãy tự tin vào khả năng trời phú của mình các bạn nhé!

Vy | đăng Over a year ago

đồng ý với bạn, mình toàn phạm sai lầm rồi mới giỏi lên thôi, có những lúc nhờ ăn may nhưng thực tế cái gì cũng phải qua đau thương rồi mới giỏi được

Minh Tâm | đăng Over a year ago

mk còn nhớ lúc trước mỗi lần lên thuyết trình lại ấp a ấp úng, nhưng giờ thì khác mk tự tin hơn, chuẩn bị kĩ hơn, cừ đến lúc thuyết trình lại luyện ns trước gương, còn ko thì bảo cả nhà ngồi nghe nhờ vậy mà mk đã thuyết trình tốt hơn, hay hơn. Phải luôn biết đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã ms có thể thành công dc và đó là 1 chân lí mà mk luôn hướng tới. Dù họ có giỏi hơn mk, cx ko nên ganh ghét vì họ là 1 tấm gương sáng cho chúng ta noi theo mà.

Mộc Chi | đăng Over a year ago

Ông bà mình dạy thất bại là mẹ thành công mà. Nên mình nghĩ là cái gì cũng vậy, cũng phải thật tự tin và kiên nhẫn thì mới có thành công được. Mạnh dạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình thì sẽ có thể làm được thôi. Đừng dùng thời gian mà gato với người khác, hãy tận dụng tất cả để thành công đi nhen.

Tuyet Ngoc | đăng Over a year ago

làm mình nhớ ngày xưa mỗi lần mình đi thi, bạn bè hỏi mình có làm được bài thi không mình thường hay trả lời 1 là làm thành công hai là làm hơn cả thành công :)) vì hơn cả thành công là mẹ thành công, mẹ thành công là thất bại đó

Min | đăng Over a year ago

Mình nói người ta tài giỏi là không công nhận sự nỗ lực và cố gắng của họ đâu bạn, mình thừa nhận người ta tài giỏi có nghĩa là vị nể rồi. Chừng nào nói gia đình bạn có điều kiện hay bạn may mắn, bạn thông mình thì mới là không công nhận sự nỗ lực mà nhờ vào yếu tố khách quan. Mình cũng đồng ý không ai thành công mà do ngẫu nhiên hết, do bản thân họ đã phải là nhiều thứ hơn người bình thường, nhưng có thể họ không chăm chăm kể lại quá trình nên nếu ai đánh giá họ may mắn , ... nhìn nhận chưa sâu sắc thôi.

Gửi tặng mẫu thử cho bạn mình


Cùng chúng mình "nối vòng bảo vệ" cô bạn gái của bạn với Kotex Style Mới giúp chặn đứng tràn băng nhé!

Tìm hiểu thêm
close
Please complete this field