góc chuyện trò

Không chỉ được "tám" về 7 Cột Mốc Vào Đời mà con gái thường băn khoăn, bạn còn có cơ hội nhận quà hấp dẫn khi sẻ chia kinh nghiệm nhiệt tình nhất!

Bảo Ngọc | 20-12-2015

Thế giới qua đôi mắt

Khi ta nghĩ mọi thứ thật dễ dàng thì không có chữ "khó". "thất bại" hay "mệt" xuất hiện. Đôi mắt như cặp kính vạn hoa, nó là đen hay trắng, là màu sắc của ban mai hay bóng tối của màn đêm, nó hiện diện từ tâm của ta mà ra. Ở đây chúng ta không nói tới người khác nhìn nhận là đúng hay sai, chúng ta chỉ đi phân tích một chút về khía cạnh nhìn nhận của cuộc sống, từ đó tìm được ánh sáng tốt hơn cho chính mình. Không biết có ai chưa nghe qua câu "đồng bệnh tương lân" mà người xưa thường nhắc đến, từ xưa ông (bà) ta đã phân biệt được giá trị của con người. Câu đó có thể nói như : chỉ những người có cùng hoàn cảnh tương tự nhau mới hiểu được nhau, hay cách nói ví dỏm khác của những chàng thủy thủ nói trong phim : Chỉ có kẻ trộm mới nhìn được ai là kẻ trộm, họ cùng làm những việc tương đồng thì sẽ có những dấu hiệu và trạng thái tâm lý giống nhau. Trở lại với đôi mắt của chúng ta, bạn đã hiểu ra vấn đề mà chúng ta đang bàn đến không? Chúng ta dùng mắt để quan sát và truyền tín hiệu đến não bộ, trung tâm xử lý dữ liệu như một chiếc máy tính không giới hạn sẽ phân tích và đưa ra quyết định, tay, chân và những bộ phận khác sẽ tiếp tục công việc mà trung tâm đưa xuống. Bạn hình thành thói quen tốt hay xấu có thể nói Mắt chính là mấu chốt của vấn đề, khi đã nhìn quen mắt một cái gì đó thì ta dần dần hình thành thói quen đó một cách có ý thức hoặc vô thức. Ở đây chúng ta chưa bàn đến "tai" một bộ phận truyền tín hiệu rất quan trọng nhé! Vậy câu hỏi đặt ra "đối với những người bị khuyết thị thì thế nào?" Bạn có thể nhận thấy, đối với họ thì "tai" lại là cơ quan dẫn truyền và tiếp nhận tín hiệu của bên ngoài đưa về trung tâm xử lý. Và như vậy nó cũng hình thành nên ý thức tốt và xấu của chúng ta. Đôi lúc ta nên dùng mắt để nhìn nhận mọi thứ nhưng cũng có những trường hợp ngoại lệ ta nên dùng tâm mình để nhận xét và kết luận nó là đúng hay sai. Ngày nay với sự phát triển của xã hội, nhiều nhà phân tích tâm lý tội phạm đã chỉ ra những loại tội phạm có khả năng tiếp nhận rất tốt mọi thông tin, và họ thường sử dụng những yếu tố bên ngoài nhằm qua mắt của cảnh sát. Vậy nên chúng ta phải biết tận dụng mọi thứ mà ta có, trong đó tầm quan trọng từ kiến thức mà mắt ta đã nhận diện từ trước rất quan trọng. Đừng bao giờ đưa ra kết luận vội vàng chỉ vì ta nhìn thấy và nghe thấy, mà cũng cần đến nhiều yếu tố khác. Chúng ta không biết khi nào cửa sổ của mình đóng lại lúc quan trọng nhất đâu.
Thể hiện bình luận từ 1 - 5 trên 5

Yến | đăng Over a year ago

Câu này hay quá :) "Đừng bao giờ đưa ra kết luận vội vàng chỉ vì ta nhìn thấy và nghe thấy, mà cũng cần đến nhiều yếu tố khác. Chúng ta không biết khi nào cửa sổ của mình đóng lại lúc quan trọng nhất đâu."

Vy | đăng Over a year ago

đồng ý với chủ thớt, mình thấy nhiều cái mình chủ quan định kiến nhưng cuối cùng phải thay đổi suy nghĩ lại rất nhiều :)

Mỹ Tiên | đăng Over a year ago

muốn nhận định chuyện gì cũng không thể chỉ qua 1 giác quan, cần phải có thời gian để kiểm chứng nhận định của mình nữa mà

Lan | đăng Over a year ago

Nhìn bằng tâm và nhìn cả bằng mắt sẽ làm cho mình có cái nhìn toàn diện hơn về rất cả mọi việc đó. Chuyện đời mà, đừng bao giờ chỉ nhìn từ một hướng nhé. Nhiều khi trăm thấy không bằng một sờ đâu nhé.

Thảo | đăng Over a year ago

Khó khăn hay hạnh phúc, thất bại hay thành công, vui hay buồn, tích cực hay tiêu cực mình nghĩ một phần cũng là do mình quyết định hết. Chính cách nhìn của mình tạo nên niềm hạnh phúc. Vì thế cứ cố gắng sống vui, sống tốt là được.

Gửi tặng mẫu thử cho bạn mình


Cùng chúng mình "nối vòng bảo vệ" cô bạn gái của bạn với Kotex Style Mới giúp chặn đứng tràn băng nhé!

Tìm hiểu thêm
close
Please complete this field