góc chuyện trò

Không chỉ được "tám" về 7 Cột Mốc Vào Đời mà con gái thường băn khoăn, bạn còn có cơ hội nhận quà hấp dẫn khi sẻ chia kinh nghiệm nhiệt tình nhất!

Tuyet Ngoc | 21-12-2015

Nói chuyện với người nước ngoài, có cần quá quan tâm đến ngữ pháp?

Mình thích đi du lịch, nhưng hồi đi du lịch ở singapore và ở cả thái lan nữa, mỗi khi mình nói chuyện tiếng anh và nói đúng ngữ pháp người ta không hiểu :( không biết tại sao nhưng mình tin là ngữ pháo mình đúng. Mình chuyển qua tiếng anh bồi, vừa nói vừa chỉ, chỉ dùng từ khoá thì người ta hiểu luôn. Mình mới thấy là ngôn ngữ chỉ là công cụ, khi nói thì quan trọng để người ta hiểu thôi, mọi người có cùng ý kiến ko?
Thể hiện bình luận từ 1 - 7 trên 7

Yến | đăng Over a year ago

Mình thấy quan trọng là tự tin, ngữ pháp sai ngta cũng du di, bây giờ dùng tiếng bồi nhiều mà :)

Đỗ | đăng Over a year ago

Thật ra chỉ cần chú ý đến 1 số ngữ pháp cơ bản như thì hiện tại, quá khứ, tương lai, tiếp diễn; đừng dùng các thì phức tạp quá vì hầu như khi nói chuyện tiếng Việt thì mình cũng dùng câu cơ bản, chứ không phức tạp như lúc viết. Nên nói thì từ và ngữ điệu quan trọng hơn ngữ pháp là vậy.

Mỹ Tiên | đăng Over a year ago

Quan trọng nhất khi giao tiếp là làm cho người ta hiểu mình mà. Nên mình thấy nếu như kiến thức tiếng Anh mình chưa vững thì vẫn có thể không chú ý tới ngữ pháp, chỉ cần cố gắng phát âm đúng là được.

Lan | đăng Over a year ago

Mình nghĩ là vẫn phải quan tâm chút chứ bạn, nếu không thì người ta có thể hiểu lầm ý mình nói thì sao. Nhưng mà mình nghĩ những lúc mà mình bí, hay gấp quá thì cứ dùng tùy ý thôi, miễn sao người ta hiểu là được. :D

Ngoc Minh | đăng Over a year ago

Tuỳ từng vị trí, hoàn cảnh bạn à, bạn đi du lịch, đến những nơi người ta ko hiểu rõ tiếng anh thì nên dùng tiếng bồi và cử chỉ cơ thể để có thể dễ dàng giao tiếp.

Min | đăng Over a year ago

mình ko giỏi tiếng anh, nên nhiều khi nói tập tủng quá vào ngữ pháp sẽ cảm thấy không tự nheien nói lắp ba lắp bắp, nếu ngữ pháp đúng người ta cũng ko hiểu vì nói quá chậm luôn đó.

Trúc | đăng Over a year ago

Đó là do bạn đi du lịch thôi, người ta ko phải người thạo tiếng anh, nếu được khi nói chuyện với người bản địa thì vẫn nên cố gắng nói đúng ngữ pháp bạn ạ, nói như vậy người ta mới hiểu. CÒn đi du lịch dùng ngôn ngữ cơ thể là ok rồi

Gửi tặng mẫu thử cho bạn mình


Cùng chúng mình "nối vòng bảo vệ" cô bạn gái của bạn với Kotex Style Mới giúp chặn đứng tràn băng nhé!

Tìm hiểu thêm
close
Please complete this field