góc chuyện trò

Không chỉ được "tám" về 7 Cột Mốc Vào Đời mà con gái thường băn khoăn, bạn còn có cơ hội nhận quà hấp dẫn khi sẻ chia kinh nghiệm nhiệt tình nhất!

Bảo Ngọc | 25-12-2015

Xuất phát khác nhau nhưng cùng một đích đến

Một cuốn sách đã lâu lắm rồi mà không tìm được ở các hiệu sách, một vị tác giả đã gác lại ngòi bút của mình để nghĩ ngơi. Cô đã viết nên những dư vị cuộc đời đầy ý nghĩa, cuốn sách nói về cuộc đời của nhiều người có nghèo khổ có giàu sang và vì sao họ lại trở nên như vậy. Ngòi bút giản dị gần gũi, câu từ đều rất dễ hiểu. tôi sẽ trích lại câu tôi thích nhất " ...Tuy điểm xuất phát của chúng ta khác nhau nhưng lại cùng một đích đến.........Số là do thiên định còn phận thì do nhân định.......khi ta sinh ra đều có một người mẹ ở bên cạnh,........khi ta nhắm mắt ai sẽ bên cạnh ta là do ta định." ....."Một nhà tỷ phú sinh ra không phải là một tỷ phú lắm tiền nhiều của, nếu bạn từng nghĩ họ sinh ra đã giàu thì bạn chỉ đúng 1% mà thôi, vì nhiều người trong số họ với tuổi thơ có một ổ bánh mì cho bữa ăn cũng là một mơ ước xa sỉ."..."Trời mùa đông đường đầy tuyết trắng, cửa đóng kín với lò sưởi bên trong ấm áp, và những vỏ bánh mì trên bàn thơm phức, tiếng cười nói của trẻ con phát ra trong vòng tay của mẹ, mặc họ có đủ mọi thứ cần cho mùa đông lạnh giá thì bên ngoài một cậu bé chỉ tầm năm tuổi với bộ quần áo rách nát như một chiếc giẻ lau, đôi giầy đưa ra cả năm ngón, trên đầu đội một chiếc mũ không phải mũ mà chỉ là bìa giấy cứng mà cậu tìm được trong xó hẻm nào đó xếp thành. Cặp mắt long lanh nhìn chằm chằm vào giỏ bánh mì trên bàn, cậu ao ước có được một miếng, hay chỉ cần ngửi thôi cũng làm cậu ấm lòng, bởi vì cậu rất đói, đã hai ngày chỉ uống nước lã, nằm ngủ trong hẻm vắng với chiếc thùng giấy móp méo. Nhìn đứa trẻ bằng tuổi cậu mắt lim dim ngủ trong lòng mẹ, cậu lại không kìm được rơi nước mắt, một lần trong đời cậu khao khát được người phụ nữ gọi là 'mẹ' ôm lấy...." mình chỉ trích lại những chỗ mình thích thôi nhé, dự kiến sẽ được tái bản lần nữa trong năm 2018.
Thể hiện bình luận từ 1 - 2 trên 2

Yến | đăng Over a year ago

Mình ưng nhất câu này đấy :) , sẽ tìm mua <3 Tuy điểm xuất phát của chúng ta khác nhau nhưng lại cùng một đích đến.........Số là do thiên định còn phận thì do nhân định.......khi ta sinh ra đều có một người mẹ ở bên cạnh,........khi ta nhắm mắt ai sẽ bên cạnh ta là do ta định

Thảo | đăng Over a year ago

Hết sức cảm động luôn bạn, có những mảnh đời sao mà bất hạnh đến thế, có những mơ ước nhỏ nhoi nhưng lại khó thực hiện vô cùng. Mong ai đó có thể giúp đỡ hết những mảnh đời bất hạnh.

Gửi tặng mẫu thử cho bạn mình


Cùng chúng mình "nối vòng bảo vệ" cô bạn gái của bạn với Kotex Style Mới giúp chặn đứng tràn băng nhé!

Tìm hiểu thêm
close
Please complete this field